Giáo xứ Thạch Bích: 145 em xưng tội và rước lễ lần đầu

145 em thiếu nhi Giáo xứ Thạch Bích được lãnh nhận hồng ân Thánh Thể trong Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ tế vào sáng Chúa nhật, ngày 27/8/2023.

Ngay từ sớm, 145 em thiếu nhi đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà mục vụ của Giáo xứ với bầu khí hân hoan khi sắp được lãnh nhận Chúa Giê-su Thánh Thể ngự vào tâm hồn.

Quý Sơ giúp các em chuẩn bị trang phục bước vào Thánh lễ

Cha xứ Phê-rô bắt tay chúc mừng các em

Vào lúc 7h30, đoàn rước tiến vào nhà thờ trong lời ca vui tươi của bài ca Nhập lễ: “Chung nhịp bước tiến lên bàn thờ, cùng trăm ngàn bạn nhỏ nơi đây…”.

Đồng tế trong Thánh lễ có Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt, sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý phụ huynh, cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt là 145 em được đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó An-tôn đã gợi lại kiến thức giáo lý về hai bí tích mà các em lần đầu tiên trong đời được lãnh nhận. Đồng thời, Cha nhắn nhủ các em: “Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su là của ăn và của uống đích thật, bởi vì đó là thứ lương thực mang lại cho chúng ta sự sống đời đời. Hằng ngày chúng ta cần phải ăn uống để bổ sung dinh dưỡng nuôi sống thân xác. Đối với đời sống thiêng liêng cũng vậy, chúng ta cần được nuôi dưỡng bằng lương thực thần linh, đó chính là Mình Máu Thánh Chúa.” Cùng với đó, Cha phó mời gọi các em siêng năng, sốt sắng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể, luôn gìn giữ tâm hồn trong sạch để xứng đáng đón rước Chúa ngự đến viếng thăm.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể. Các em cùng với bố mẹ tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa vào tâm hồn với sự cung kính và sốt mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý thầy, quý sơ, cùng cộng đoàn đã cầu nguyện, đồng hành và quan tâm tổ chức cho các em có được Thánh lễ trang trọng và sốt sắng như ngày hôm nay.

Được biết, để chuẩn bị cho tâm hồn các em xứng đáng đón nhận hồng ân cao trọng này, Cha xứ Phê-rô đã tổ chức buổi họp phụ huynh, tĩnh tâm, giúp các em xét mình và ban bí tích Hoà Giải cho các em.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Ma-ri-a, xin Chúa giữ gìn tâm hồn các em thiếu nhi luôn biết sốt sắng tham dự Thánh lễ mỗi ngày để kết hiệp mật thiết với Chúa và được Ngài ban tràn đầy ơn phúc.

BTT. Gx Thạch Bích